ต้มปลาใส่ผักแขยง
ส่วนผสม
1.ปลา
2.ตะไคร้หั่น
3.ข่าเหลืองหั่น
4.ใบมะกรูดฉีก
5.พริกสดบุบ
6.ผักขะแยง (แห้ง)
7.มะเขือเทศผ่าครึ่ง
8.ต้นหอม ผักชีหั่น
9.หอมแดงบุบ
เครื่องปรุง
1.เกลือ
2.มะขามอ่อน(หรือมะขามเปียก)
วิธีทำ
-เอาน้ำใส่หม้อ พร้อม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดงพริก มะขามอ่อน เกลือ ต้มให้เดือด
-ช่วงรอให้หม้อเดือดก็มาทำความสะอาดปลาขอดเกล็ด ตัดครีบออก ตัดเป็นท่อนๆไว้จ้า ปลาโตนี้กินได้3คาบพอดี
-น้ำเดือดก็เอาปลาลงใส่ ห้ามคน-ปลาสุกก็ใส่ ต้นหอม ผักชี มะเขือเทศลงไป-ใส่ผักแขยงแห้งลงไป-คนค่อยๆจ้าแล้วปิดไฟ-ตักใส่ถ้วย
รายชื่อสมาชิกกลุ่มIsสังคม
1. ด.ญ ศิรินทิพย์ เศษแสนโมก เลขที่37 ชั้น ม.2/10
2. ด.ญ สุชาดา อินทร์รักษา เลขที่ 43 ชั้น ม. 2/10
3. ด.ญ. สุทธิดา ผ่องแผ้ว เลขที่ 44 ชั้น ม.2/10
4. ด.ญ. อธิติยาภรณ์ สุดี เลขที่ 46 ชั้น ม.2/10
อ้างอิง
http://www.baanmaha.com/community/threads/39272-%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%A2%E0%B8%87-%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9D%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%AB%E0%B8%B1%E0%B8%94
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น